Trao trả 800 triệu đồng cho hai vợ chồng bị lừa đảo chiếm đoạt

Cập nhật: 29-11-2019 | 10:45:12

(BDO) Ngày 29-11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh cho biết đã tiến hành trao trả 800 triệu đồng cho người dân bị các đối tượng giả danh Công an, Viện Kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng điện thoại, mạng xã hội. Người được nhận lại số tiền là bà Đặng Thị Xuân Thảo (ngụ TP.Thủ Dầu Một).

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 15-7, bà Thảo nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là Công an TP.Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Các đối tượng này liên tục gọi điện thoại cáo buộc bà Thảo có liên quan tới đường dây mua bán ma túy, rửa tiền nói trên. Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra, nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Thảo. Lo sợ, bà Thảo đã chuyển vào số tài khoản của các đối tượng 1 tỷ 263 triệu đồng. 

Chuyển tiền xong, bà Thảo liên hệ với các đối tượng không được. Sau khi kể lại sự việc với chồng, biết mình đã bị lừa, bà Thảo cùng chồng đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã điều tra, xác minh và phối hợp với ngân hàng tiến hành phong tỏa tài khoản của các đối tượng, ngăn không cho các đối tượng thực hiện giao dịch rút tiền. Thế nhưng, các đối tượng đã rút được hơn 400 triệu đồng. Ngay sau khi xác minh làm rõ vụ việc, cơ quan công an thu hồi được 800 triệu đồng và đã trao trả lại cho bị hại là vợ chồng bà Thảo.

Để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị người dân cần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo giả danh Công an, Viện Kiểm sát… không thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng. Trong trường hợp phát hiện sự việc, người dân cần nhanh chóng trình báo cơ quan công an để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

HƯNG PHƯỚC

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter