Trẻ dưới 36 tháng tuổi trong trại giam được cấp thẻ BHYT

Cập nhật: 25-11-2020 | 05:41:34

Theo Nghị định số 133/2020/ NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự vừa được Chính phủ ban hành thì trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong trại giam được cấp thẻ BHYT.

Nội dung cụ thể, theo Khoản 4 Điều 10 Nghị định 133/2020 quy định: Trẻ em dưới 36 tháng tuổi là con của phạm nhân ở cùng mẹ trong cơ sở giam giữ phạm nhân được cấp thẻ BHYT, được chăm sóc y tế, khám chữa bệnh theo quy định của Luật Trẻ em và Luật BHYT. Trường hợp bị bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá, cơ sở giam giữ phạm nhân làm thủ tục chuyển đến cơ sở y tế của Nhà nước để điều trị, thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân quyết định việc trích xuất và áp giải phạm nhân là mẹ của trẻ đi cùng để chăm sóc. Tiền thuốc chữa bệnh thông thường được cấp không quá 3kg gạo tẻ/trẻ em/tháng. Cơ sở giam giữ phạm nhân có trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế trong việc khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong trại giam. Kinh phí khám bệnh, chữa bệnh do ngân sách Nhà nước cấp. Chế độ ăn của trẻ em dưới 36 tháng tuổi được hưởng như đối với trẻ em dưới 4 tuổi tại cơ sở bảo trợ xã hội. Mỗi tháng được cấp sữa và đồ dùng sinh hoạt cần thiết trị giá tương đương 20kg gạo tẻ/trẻ em.

Nghị định số Nghị định số 133/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25-12-2020.

K.HÀ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter