Trẻ nhập viện tăng do trời lạnh

Cập nhật: 22-01-2010 | 00:00:00

Ghi nhận ngày 21-1 tại các BV Nhi đồng ở TPHCM cho thấy trẻ đến thăm khám và nhập viện điều trị tăng cao bất thường, chủ yếu các bệnh hô hấp, tiêu chảy, cảm cúm và nguy hiểm hơn là viêm màng não.

 

Ngoài số bệnh nhi ngụ tại TPHCM, bệnh nhi từ các tỉnh ĐBSCL cũng nhập viện rất đông. Đặc biệt gần đây, ngoài Rotavirus còn xuất hiện Norovirus - một loại virus mới gây tiêu chảy ở trẻ.

 

Các bác sĩ chuyên khoa nhi cho biết thời tiết trở lạnh là điều kiện lây lan các loại dịch bệnh, trong đó nhiều nhất là hô hấp, tiêu chảy và viêm màng não.

 

Để phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ, các bác sĩ khuyên phụ huynh nên mặc ấm cho trẻ, tắm cho trẻ nước ấm và tránh gió. Đối với trẻ bị tiêu chảy, nên cho đi khám để biết nguyên nhân, không tự mua thuốc điều trị cho trẻ rất nguy hiểm. Ngoài ra cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter