Tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Cập nhật: 07-05-2013 | 00:00:00

Sáng 7-5, tại Nghĩa trang Độc Lập thuộc xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ viếng các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2013).

Tham dự lễ viếng có các đoàn biểu gồm lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Thành ủy, huyện thị và các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang tỉnh; các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi lễ, các đoàn đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ” tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Độc Lập, đọc điếu văn, cử nhạc trong không khí trang nghiêm, kính cẩn.

Sau lễ viếng, các đoàn đã thắp hương tưởng niệm từng phần mộ liệt sỹ.

Sáng cùng ngày, các đoàn đã tiến hành lễ viếng và dâng hương tưởng niệm tại các Nghĩa trang liệt sỹ A1, Tông Khao, Him Lam trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của các thế hệ ngày nay đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tỉnh Điện Biên hiện có ba nghĩa trang liệt sỹ quốc gia cùng nhiều nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh, nghĩa trang thanh niên xung phong, quy tập hơn 8.000 phần mộ liệt sỹ.

Nghĩa trang Độc Lập là nghĩa trang liệt sỹ lớn nhất tỉnh Điện Biên, quy tập gần 2.500 phần mộ liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và liệt sỹ tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Lào.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter