Triển khai cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Cập nhật: 17-09-2019 | 05:45:01

 UBND tỉnh vừa có chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị đinh số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy Nhà nước trách nhiệm, nghĩa vụ và nghiêm túc thực hiện theo tinh thần hỗ trợ, ủng hộ doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn theo quy định hiện hành.

Sở chuyên ngành căn cứ quy hoạch ngành được duyệt; UBND các huyện, thị, thành phố căn cứ các quy hoạch tại địa phương, nhu cầu phát triển thực tế tại địa phương xây dựng các dự án phù hợp danh mục ngành, nghề ưu đãi đầu tư trong nông nghiệp và nông thôn quy định tại Nghị định số 57/2018/ NĐ-CP ngày 17-4-2018 của Chính phủ gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trước ngày 15-11-2018, đồng gửi dự án đến sở chuyên ngành để được hỗ trợ, góp ý. Sở chuyên ngành và UBND cấp huyện liệt kê danh mục dự án theo mẫu tại phụ lục đính kèm.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính và đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện cụ thể chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh sau khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17-4-2018 của Chính phủ; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn khi đăng ký các thủ tục liên quan đầu tư, đăng ký thành lập doanh nghiệp. Định kỳ 6 tháng có báo cáo về tình hình đăng ký, giải thể các doanh nghiệp nêu trên về UBND tỉnh.

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter