Triển khai Luật Lưu trữ cho các trưởng phòng thuộc sở ngành, huyện thị

Cập nhật: 29-06-2012 | 00:00:00

Sáng 28-6, hơn 200 cán bộ, đảng viên là các trưởng phòng ban thuộc các sở ngành, huyện thị đã tham gia Hội nghị tập huấn triển khai Luật Lưu trữ tại UBND tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe về việc cần thiết khi Luật Lưu trữ ra đời và có hiệu lực từ ngày 1-7-2012. Theo báo cáo viên Nguyễn Văn Kết, giảng viên, nhà báo Tạp chí Văn thư Lưu trữ Việt Nam, Luật Lưu trữ có 7 chương, 41 điều, quy định chi tiết về các điều khoản trong Luật Lưu trữ. Cụ thể luật quy định chung về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; công tác quản lý hồ sơ, tài liệu lưu trữ; thu thập tài liệu và lưu trữ lịch sử; bảo quản, thống kê tài liệu lưu trữ; sử dụng tài liệu lưu trữ; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ lưu trữ, hoạt động dịch vụ lưu trữ... Qua đó làm nổi bật những điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay khi Luật Lưu trữ đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter