Triển lãm ảnh về vị Đại tướng tài ba tại Quảng Bình

Cập nhật: 25-08-2012 | 00:00:00

Sáng 25-8, tại huyện Lệ Thủy, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy tổ chức khai mạc "Triển lãm ảnh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp" nhân dịp kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và sinh nhật lần thứ 102 của Đại tướng (25.8.1911 – 25.8.2012).

 Đại tướng thăm các chiến sĩ Hải quân tháng 3-1973. (Ảnh tư liệu). Triển lãm trưng bày gần 200 bức ảnh và tư liệu giới thiệu về quê hương, con người xứ Lệ; về Đại tướng trong các giai đoạn lịch sử quan trọng; phác họa bức chân dung chân thực về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng - một vị tướng tài ba, người con ưu tú của dân tộc, của quê hương Lệ Thủy (Quảng Bình), người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các bức ảnh tại triển lãm được chọn lọc từ 500 ảnh trong cuốn sách ảnh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp do Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Ngay trong buổi khai mạc, Triển lãm đã thu hút hàng ngàn người dân trên quê hương Đại tướng đến xem. Triển lãm ảnh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp mở cửa đến hết ngày 10-9.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter