Triều cường dâng cao bủa vây nhiều tuyến đường Sài Gòn

Cập nhật: 21-10-2013 | 00:00:00

Chiều 20-10, triều cường dâng cao kết hợp với mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường TPHCM bị ngập nặng, giao thông trở nên hỗn loạn, nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà.

Tại quận Bình Thạnh, các tuyến đường như Bùi Hữu Nghĩa, Nguyễn Xí, Kha Vạn Cân… nước ngập đến đầu gối, tràn vào nhà dân.

Đường Lương Định Của (Q.2) nhiều đoạn biến thành sông, người dân sống xung quanh phải dùng bao cát, ván gỗ để che chắn ngăn không cho nước tràn vào nhà.

Còn tại quận 8, đường Bến Phú Định, Bến Bình Đông từ 16 giờ chiều, triều cường dâng cao ngập gần nửa mét, nhiều đoạn đường bị ngập nặng khiến các phương tiện giao thông qua đây bị chết máy, phải đẩy bộ. Các nhà máy , công ty trên tuyến đường này phải dùng bao cát chắn trước cổng để tránh nước tràn vào.

Đến 18 giờ chiều, nước tại các khu vực trên vẫn chưa rút hết.

Dự báo đây là đỉnh triều lớn nhất trên sông Sài Gòn từ trước tới nay. Chiều hôm nay và rạng sáng mai, đỉnh triều trên sông Sài Gòn sẽ đạt 1,62 mét.

Cụ thể ngày  21-10, đỉnh triều vẫn còn mức 1,6 mét lúc 5 giờ 30 phút, và lúc 18 giờ đỉnh triều tăng lên 1,62 mét.

Đến ngày 210, đỉnh triều có hạ chút ít nhưng vẫn vượt mức báo động 3 (1,5mét) đạt 1,54 mét vào 6 giờ 30 sáng và 19 giờ tối.

Sau đó triều cường sẽ xuống ở mức báo động 2 (1,4 mét) và giảm dần trong các ngày tiếp theo.

Cũng theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đợt triều cường sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày và đỉnh triều luôn ở mức cao.

Hình ảnh cuộc sống người Sài Gòn đảo lộn vì triều cường lên cao.

triều cường, sài gòntriều cường, sài gòntriều cường, sài gòntriều cường, sài gòntriều cường, sài gòntriều cường, sài gòntriều cường, sài gòn

(Theo VNN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter