Triều Tiên bắn đạn pháo: Quân đội Hàn Quốc trong tình trạng sẵn sàng

Cập nhật: 14-07-2014 | 00:00:00

  Một đơn vị pháo binh Triều Tiên đang tập trận hồi tháng 3.2013 - Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (14-7) khẳng định thông tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo vào vùng biển phía Đông đường ranh giới phía Bắc của nước này trưa cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các quả đạn pháo của Triều Tiên có thể được bắn đi từ bệ phóng tên lửa hàng loạt đặt trên núi Kim Cương (Kumgang) trong cuộc diễn tập bắn tên lửa chiến thuật của Bình Nhưỡng. Các đạn pháo đã rơi xuống nước cách đường ranh giới phía Bắc từ 1 đến 8 km.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở trong tư thế sẵn sàng trước mọi hành động gây hấn của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nếu Triều Tiên bắn vào vùng phía Nam của đường ranh giới phía Bắc, chúng tôi chắc chắn sẽ có biện pháp đáp trả”.

Vụ bắn đạn pháo xảy ra chỉ 1 ngày sau khi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông của Nhật Bản, khiến Tokyo lên tiếng phản đối.

Vụ việc hôm nay là lần thứ 15 Triều Tiên phóng tên lửa hoặc bắn đạn pháo kể từ đầu năm nay và là lần thứ 5 chỉ trong chưa đầy 3 tuần qua. Tổng cộng hơn 90 tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như đạn pháo đã được bắn đi kể từ ngày 21-2.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày trước một cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 6 ngày của Mỹ và Hàn Quốc tại vùng biển phía Nam và Tây Nam bán đảo Triều Tiên. /.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter