Triều Tiên cảnh báo việc đối đầu quân sự sẽ khiến Mỹ tự hủy diệt

Cập nhật: 12-07-2017 | 19:36:23

 

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 chuẩn bị được phóng thử tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 4/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Báo Minju Choson của Triều Tiên ngày 12/7 đưa tin Bình Nhưỡng đã cảnh báo chính quyền Mỹ về việc sử dụng vũ lực để gây sức ép đối với nước này, trong đó nhấn mạnh cuộc đối đầu quân sự với Triều Tiên sẽ "chỉ dẫn tới việc Mỹ tự hủy diệt."

Tờ Minju Choson khẳng định chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump "đang chuẩn bị cho các hành động quân sự khiêu khích và nguy hiểm," dựa trên tuyên bố cho rằng vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 của Bình Nhưỡng hôm 4/7 tạo nên mối đe dọa cho toàn thế giới.

Đồng thời, Triều Tiên cảnh báo nước này có khả năng phản công mạnh mẽ và "có thể biến Mỹ thành đống tro tàn."

Sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, Washington đã khởi động một chiến dịch quốc tế với mục tiêu tăng cường gây sức ép lên Bình Nhưỡng liên quan đến vấn đề thử hạt nhân và tên lửa.

Hồi tuần trước, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng Washington đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ tiềm lực để bảo vệ mình và các nước đồng minh trước mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Đại sứ Haley cũng không loại trừ khả năng Mỹ sẽ sử dụng các lực lượng quân sự nếu cần thiết./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter