Triều Tiên có thể phóng tên lửa ngay trong đêm

Cập nhật: 10-04-2013 | 00:00:00

  Tên lửa tầm trung bệ di động Musudan. Theo mạng tin Yomiuri, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 10-4 cho biết có khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo ngay cả trong đêm tối nhằm tạo ra “kết quả bất ngờ” trước liên quân Mỹ-Hàn hiện đang theo dõi sát mọi động tĩnh của vụ phóng tên lửa này.

Trước đây, Triều Tiên từng phóng hàng loạt tên lửa ngay trước bình minh để uy hiếp liên quân Nhật Bản-Mỹ-Hàn Quốc. Ba nước này hiện đang tăng cường hoạt động giám sát 24/24.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên đã triển khai hai tên lửa tầm trung bệ di động Musudan tầm bắn 2.500-4.000km dọc Vịnh Đông Triều Tiên trải dài từ Hamgyeongnam đến Gangwon, bao gồm cả thành phố Wonsan ở miền Đông nước này. Bộ này cho biết hiện tên lửa đã được gắn vào bệ phóng di động và hoàn tất quá trình đổ nhiên liệu lỏng.

Ở khu vực này, Triều Tiên cũng triển khai khoảng 5 bệ phóng di động tên lửa Nodong và Scud, bố trí tùy theo tầm bắn tới cả Nhật Bản và Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc cũng tính toán rằng Triều Tiên sẽ bắn làm nhiều lần tên lửa Nodong, mỗi lần một bệ phóng, tương ứng với các lần phóng Musudan.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter