Triều Tiên phủ nhận việc tấn công mạng Hàn Quốc

Cập nhật: 13-04-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Theo AP, Triều Tiên ngày 13-4 đã phủ nhận việc dính líu tới vụ tấn công mạng làm sập gần 5.000 máy trạm và máy chủ tại các đài phát thanh truyền hình và ngân hàng của Hàn Quốc ngày 20-3 vừa qua.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đã dẫn tuyên bố trên của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Lời phủ nhận được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục ở mức cao trên Bán đảo Triều Tiên.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho vụ bắn thử một tên lửa tầm trung, vốn có thể bay tới tận đảo Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap ngày 10-4 dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên là chủ mưu tiến hành hàng loạt vụ tấn công làm tê liệt mạng máy tính của các ngân hàng cũng như các đài truyền hình ở Hàn Quốc hồi tháng trước.

Theo nguồn tin trên, cuộc điều tra hồ sơ truy cập cũng như các mã độc đều cho thấy Tổng cục Trinh sát của Triều Tiên đã phát động các đợt tấn công hôm 20-3 nhằm vào mạng máy tính của ba ngân hàng Hàn Quốc (Jeju, NongHyup, Shinhan) và ba đài truyền hình (KBS, MBC,YTN).

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc coi vụ việc trên là "vô cùng đáng tiếc" và nhấn mạnh "không nên để tái diễn các vụ việc tương tự".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter