Triều Tiên quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân

Cập nhật: 02-07-2013 | 00:00:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố sẽ không từ bỏ cho đến khi Mỹ chấm dứt sự thù địch với Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn khu vực châu Á (ARF) khai mạc tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei ngày 2-7, ông  Choe Myong-nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao của CHDCND Triều Tiên đã nói rằng: Triều Tiên sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân cho đến khi Mỹ chấm dứt sự thù địch nhằm vào Triều Tiên.

Ông Choe Myong-nam cũng kêu gọi Mỹ từ bỏ các chính sách thù địch và các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Ông Choe Myong-nam nêu rõ: “Nếu Mỹ không chấm dứt các đe dọa hạt nhân nhằm vào Triều Tiên sẽ rất khó để giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên bao gồm cả các vấn đề hạt nhân. Mỹ nên chấm dứt các chính sách thù địch và các biện pháp trừng phạt nhằm vào chúng tôi, đồng thời ký kết hiệp ước hòa bình dựa trên tình thần chủ quyền của Triều Tiên”.

Cuộc đàm phán sáu bên gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Nga về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên được khởi động năm 2003 và rơi vào bế tắc kể từ năm 2008, sau khi Bình Nhưỡng xúc tiến các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter