Triều Tiên sẽ đáp trả quân sự nếu thấy B-52 của Mỹ

Cập nhật: 20-03-2013 | 00:00:00

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20-3 đưa tin, Bình Nhưỡng đã cảnh cáo sẽ có hành động quân sự nếu Mỹ tiếp tục triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời lên án đợt huấn luyện bay lần này của Washington là "hành động khiêu khích không thể tha thứ."

>> Mỹ triển khai máy bay B-52 trên bầu trời Hàn Quốc

  Máy bay B-52. KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của các máy bay ném bom chiến lược B-52,” đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ đáp trả quân sự mạnh mẽ nếu tiếp tục phát hiện B-52 trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52 từ căn cứ quân sự trên đảo Guam tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung "Đại bàng non," động thái được cho là nhằm phô diễn hỏa lực.

Giới chức quân đội Mỹ cho biết đây là một phần trong việc duy trì sự hiện diện của các máy bay ném bom thuộc Bộ chỉ huy Thái Bình Dương, song không xác định có bao nhiêu máy bay được triển khai lần này.

"Siêu pháo đài bay" B-52, được sử dụng từ những năm 1950, có khả năng thực hiện các đòn tấn công hạt nhân.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter