Triều Tiên tuyên bố nâng cấp kho vũ khí hạt nhân

Cập nhật: 01-04-2013 | 00:00:00

  Míttinh tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô bình Nhưỡng ủng hộ Kim Jong-Un. Kyodo và THX đưa tin ngày 31-3, Triều Tiên đã tiến hành phiên họp toàn thể của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân của quốc gia này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim Jong-Un phát biểu tại phiên khai mạc của cuộc họp rằng Triều Tiên cần nâng cấp lực lượng vũ trang hạt nhân về cả "chất và lượng" để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ.

Ông cũng tuyên bố Triều Tiên đã thông qua một chiến lược mới, theo đó sẽ tiến hành cùng lúc việc xây dựng kinh tế và lực lượng vũ trang hạt nhân.

Theo ông Kim Jong-Un, Triều Tiên sẽ phát triển "ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân tự lực," bao gồm phát triển "lò phản ứng nước nhẹ" để cải thiện nhu cầu điện khan hiếm của quốc gia này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố nước này sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9-2010, đảng cầm quyền Triều Tiên tiến hành cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành trung ương, cơ quan ra quyết sách của Đảng Lao động Triều Tiên.

Vào ngày 1-4, Quốc hội nước này sẽ tổ chức phiên họp một ngày trước thềm lễ kỷ niệm một năm ông Kim Jong-Un đảm nhận cương vị Bí thư Thứ nhất vào ngày 11-4.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter