Triều Tiên tuyên bố rút hết công nhân ra khỏi Kaesong

Cập nhật: 08-04-2013 | 00:00:00

Theo AFP và Tân hoa xã, ngày 8-4, Triều Tiên tuyên bố sẽ rút toàn bộ 53.000 công nhân khỏi Kaesong, khu công nghiệp chung giữa nước này với Hàn Quốc, đồng thời khẳng định tạm thời đóng cửa nơi này.

>> Quan chức cấp cao Triều Tiên bất ngờ thăm Kaesong

  Khu công nghiệp liên Triều Kaesong nhìn từ phía Hàn Quốc ngày 26-5. Trong một tuyên bố do hãng Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yang-gon nói: "Chúng tôi sẽ rút toàn bộ công nhân khỏi Khu công nghiệp Kaesong."

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã yêu cầu Triều Tiên không đưa ra "bất kỳ hành động khiêu khích nào thêm" sau khi xuất hiện những thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử hạt nhân khác.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia Koy Kuong cho biết nước này không có kế hoạch rút các quan chức ngoại giao khỏi Triều Tiên bất chấp tình hình căng thẳng leo thang gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter