Trợ giúp hơn 39 ngàn lượt trường hợp khó khăn trong Tháng nhân đạo

Cập nhật: 25-06-2020 | 11:39:33

(BDO) Thực hiện Tháng nhân đạo năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực và đã tổ chức trao tặng cho 39.114 lượt trường hợp người nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn.


Điểm cấp phát nhu yếu phẩm miễn phí cho người khó khăn do Hội CTĐ tỉnh vận động nguồn lực thực hiện

Với số tiền, hàng hóa, ngày công và các hỗ trợ khác huy động được từ các tập thể, cá nhân trong xã hội, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã đưa ra nhiều hình thức trợ giúp phong phú, sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho người hưởng lợi, như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, giúp buôn bán nhỏ, xây dựng, sửa chữa nhà CTĐ, cấp học bổng, trợ vốn sản xuất, phát triển chăn nuôi, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho người nghèo, hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện… Tổng trị giá trợ giúp trong Tháng nhân đạo mà các cấp hội đã thực hiện trên 15 tỷ 680 triệu đồng. Trong đó: cấp tỉnh trợ giúp cho 7.362 trường hợp, với số tiền 5 tỷ 146 triệu đồng; cấp huyện và cơ sở trợ 31.752 trường hợp, với số tiền 10 tỷ 534 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội CTĐ tỉnh còn khai trương và duy trì điểm cấp phát nhu yếu phẩm miễn phí tại số 104 đường 30/4 phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Đến nay, đã tổ chức phát tặng nhu yếu phẩm  cho trên 5.407 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, người lao động có thu nhập thấp, không ổn định do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hồng Thuận

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter