Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt Chiếc còi vàng 2011

Cập nhật: 07-09-2011 | 00:00:00

(BDO) Chiều nay (7-9), VFF đã chính thức công bố trọng tài Võ Quang Vinh đã trở thành người thứ 6 trong lịch sử giành danh hiệu Chiếc còi vàng Việt Nam. Với 333 điểm, trọng tài Vinh - con rễ của Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Quốc gia Nguyễn Văn Mùi - đã vượt qua 4 đồng nghiệp để trở thành chủ nhân của danh hiệu “Chiếc Còi Vàng 2011” trong cuộc đua bầu chọn các danh hiệu trọng tài và trợ lý trọng tài mùa bóng năm nay.

Danh hiệu  “Chiếc Còi Bạc” thuộc về trọng tài Vũ Bảo Linh với 216 điểm. Trong khi đó, danh hiệu “Chiếc Còi Đồng” thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư  (158 điểm).

Trong khi đó, ở cuộc đua dành cho các trợ lý xuất sắc của mùa bóng 2011, Nguyễn Ngọc Hà tiếp tục cán đích ở vị trí số 1, bảo vệ thành công danh hiệu “Cây cờ Vàng” năm 2009 và 2010. Trợ lý trọng tài Nguyễn Hoàng Minh đoạt “Cây Cờ Bạc” và trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đoạt “Cây Cờ Đồng”. 

Đây là năm thứ sáu các trọng tài của bóng đá Việt Nam được bầu chọn cho các danh hiệu Chiếc còi Vàng, Bạc, Đồng và Cây cờ Vàng, Bạc, Đồng. Giải thưởng được xây dựng nhằm mục đích tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi sau một mùa giải đầy gian khó của đội ngũ trọng tài, những người luôn đứng trước những áp lực rất lớn trên sân cỏ. Giải thưởng đồng thời cũng nhằm động viên và khích lệ đội ngũ trọng tài nói chung phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện mình để đảm đương tốt hơn nữa trọng trách của những người cầm cân nảy mực, đảm bảo một cách tốt nhất tính công bằng, công minh cho từng trận đấu.

Các danh hiệu Chiếc Còi Vàng-Bạc- Đồng và Cây Cờ Vàng-Bạc-Đồng của năm 2011 sẽ được trao tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011, diễn ra tại LBBĐVN vào ngày mai 8/10.

Chí Thanh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter