Trọng Tấn - Anh Thơ chính thức nhận “án” kỷ luật

Cập nhật: 03-08-2012 | 00:00:00

Chiều nay (3-8), Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã chính thức ra thông báo kỷ luật viên chức với ca sĩ Anh Thơ- Trọng Tấn, giảng viên khoa Thanh nhạc của Học viện.

>> Anh Thơ, Trọng Tấn bị cảnh cáo

Sau nhiều ngày im lặng, chiều 3-8, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã chính thức công bố quyết định kỷ luật viên chức với hai ca sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn.

  Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chính thức công bố bố quyết định kỷ luật viên chức với Anh Thơ và Trọng TấnThông báo ghi rõ thực hiện công điện ngày 18-7-2012 của Bộ VHTT&DL do ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế ký về việc xem xét hành vi sai phạm của bà Lê Thị Thơ (Anh Thơ) và ông Vũ Trọng Tấn (Trọng Tấn) là giảng viên khoa Thanh nhạc của học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam khi tham gia chương trình biểu diễn tại nước CHDCND Lào, ngày 27-7, Giám đốc Học viện đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức gồm 5 người đại diện vào ngày 30-7.

Sau khi tiếp nhận bản kiểm điểm và trực tiếp nghe tường trình của Anh Thơ và Trọng Tấn, Hội đồng kỷ luật đã lần lượt phân tích làm rõ khuyết điểm một cách nghiêm minh, khách quan và đúng pháp luật.

Hội đồng cũng đã lưu ý đến thái độ tiếp thu, cầu thị của hai viên chức sau khi để sự việc xảy ra cũng như quá trình công tác trước đó của hai người này chưa từng để ra sai phạm nào và quyết định kiến nghị hình thức kỷ luật bằng việc bỏ phiếu kín.

Kết quả: cả 5/5 thành  viên hội đồng đề nghị hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với Anh Thơ và Trọng Tấn.

Căn cứ vào kiến nghị của Hội đồng kỷ luật gửi lên, Học viên âm nhạc đã ra quyết định áp dụng hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với Anh Thơ và Trọng Tấn với lý do: Tự ý bỏ chương trình biểu diễn tối 18-7 tại Lào; không chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền, gây ảnh hưởng đến công việc chung của đơn vị.

Thông báo nói rõ, thời hiệu thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày 1-8-2012.

Trước đó, ngày 30-7, sau buổi họp lần hai với Hội đồng kỷ luật tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; ca sĩ Anh Thơ cũng tiết lộ về mức phạt Cảnh cáo. Theo nữ nghệ sĩ này, mức phạt như trên đối với trường hợp sai phạm của chị và Trọng Tấn là đúng quy định nhà nước.

Anh Thơ và Trọng Tấn cũng bày tỏ sự hối tiếc về hành động sai lầm và cảm ơn sự quan tâm, động viên của khán giả cả nước suốt thời gian qua.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter