Trực thăng đâm cần cẩu rơi giữa trung tâm London

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Sáng 16-1, một chiếc trực thăng đã gặp tai nạn ở khu trung tâm thủ đô London khi đâm phải chiếc cần cẩu trên nóc tòa nhà St George đang xây dở rồi đâm phố trong giờ cao điểm và tạo nên quầng lửa lớn.

 Tin ban đầu có biết, có ít nhất 2 người chết và 9 người bị thương trong vụ tai nạn này, trong đó có một người bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ tai nạn gần sông Thames ở Vauxhall, nơi có một cột khói cao bay thẳng lên bầu trời. Báo chí Anh cho biết những mảnh vỡ của trực thăng rơi xuống phố Wandsworth Road đã tạo nên khung cảnh hỗn loạn ở nơi đây.

Ông Paul Ferguson, một nhân chứng làm việc gần nơi xảy ra tai nạn, nói với AFP: "Có một cái gì đó chớp lên và chiếc máy bay trực thăng đâm xuống đất. Một tiếng nổ và bạn có thể nhìn thấy khói bốc ra từ chỗ đó."

Các nhân chứng khác cũng đã tranh thủ cơ hội để chụp hình vụ tai nạn và tải lên các mạng xã hội.

Một nguồn tin cho biết, trên trực thăng chỉ có duy nhất phi công.

Cảnh sát London cũng cho biết chiếc trực thăng gặp nạn không phải của họ. Người phát ngôn của cảnh sát London cho hay: "Chúng tôi đã nhận được một cuộc điện thoại thông báo vào lúc 8 giờ sáng nay và chúng tôi đang giải quyết vụ việc".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter