Trứng gà có tác dụng giảm béo

Cập nhật: 26-03-2010 | 00:00:00

Kết quả của nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, trứng gà không chỉ bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc béo phì hiệu quả.

 

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm và phân tích hơn 171 bản báo cáo về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của trứng gà.

 

Kết quả phân tích cho thấy, trứng gà ít calo nhưng lại giàu hàm lượng protein, các loại vitamin D, B12, nguyên tố selenium có lợi cho sức khỏe con người.

 

Nghiên cứu cho thấy, có  tới 20% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể mỗi ngày chứa trong mỗi quả trứng gà. Nếu lượng vitamin D thiếu hụt sẽ dẫn tới các bệnh về xương, tim mạch, bệnh tinh thần…

 

Trứng gà chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở hoàng điểm, ngăn ngừa nguy mù mắt.

(THEO TIỀN PHONG)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=294
Quay lên trên