Trứng gà to như trứng đà điểu

Cập nhật: 03-12-2010 | 00:00:00

Con gà mái có tên Bolt (ở Christchurch, Dorset, Anh) đẻ ra một quả trứng dài 9cm, gấp đôi trứng gà bình thường.

 

Denise (52 tuổi)- một người làm vườn ở Christchurch, Dorset cho biết bà chưa bao giờ nhìn thấy một quả trứng gà nào lớn như thế trong suốt 15 năm chăn nuôi gà.

 

 Quả trứng có chiều dài 9cm lớn gấp đôi quả trứng gà bình thường.  

Con gà mái 20 tuần tuổi này có tên Bolt đã đẻ ra quả trứng có chiều dài 9cm sau 3 tuần liền nằm nghỉ đẻ. Bà Denise cho biết, Bolt chỉ được nuôi với chế độ dinh dưỡng bình thường với thức ăn chính là thóc, cám và ngô. Denise hiện đang làm vườn tại bảo tàng địa phương, rất tự hào khi sở hữu cặp gà Bolt và Nut.

 

Tháng 6 vừa rồi, ông Tony Barbouti (64 tuổi), một tài xế taxi ở Eastwood, gần Southend, cũng có con gà mái Harriet đẻ hai quả trứng khổng lồ. Quả đầu tiên đẻ ngày 8-6 có chiều dài 11,4cm, chu vi 23cm. Quả thứ hai đẻ hôm 13-6 cũng có chiều dài tương đương nhưng đường kính to hơn. Do có nhiều vết nứt nên ông Barbouti không muốn đo nó vì có thể khiến quả trứng bị vỡ.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter