Trung Quốc: 2 tàu điện ngầm đâm nhau, 270 người bị thương

Cập nhật: 28-09-2011 | 00:00:00

Một tàu điện ngầm tại Thượng Hải, miền đông Trung Quốc đã đâm phải đuôi một đoàn tàu khác vào chiều 27/9, làm 240 hành khách bị thương, trong đó 20 người bị thương nặng.

 Một hành khách được sơ tán khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 51 chiều giờ địa phương sau khi có trục trặc về hệ thống tín hiệu tại một nhà ga ở tuyến tàu điện ngầm số 10 tại thành phố Thượng Hải.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, sự cố về hệ thống tín hiệu xảy ra vào khoảng 2h10 chiều, khiến các nhân viên nhà ga phải điều khiển các đoàn tàu qua điện thoại chứ không phải bằng tín hiệu tự động và buộc các đoàn tàu phải chạy chậm hơn. Chỉ hơn nửa tiếng sau đó thì vụ va chạm xảy ra.

270 hành khách đã bị thương do vụ tai nạn, hầu hết là vụ bầm tím hoặc gãy xương. Các bác sĩ cho hay 20 người đã bị thương nặng nhưng không ai trong điều kiện nguy kịch.

Những hình ảnh được đăng tải trên trang weibo.com, mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc giống Twitter, cho thấy vài hành khách bị chảy máu và các nhân viên cứu hoả vào bên trong tàu để giải cứu những người bị thương.

Khoảng 500 hành khách đã được sơ tán khỏi 2 đoàn tàu.

Dịch vụ tàu điện ngầm tại 9 nhà ga của tuyến tàu điện ngầm số 10 đã bị tạm ngừng sau vụ tai nạn.

Giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra kỹ hơn về vụ tai nạn.

Vụ tai nạn hôm nay xảy ra 2 tháng sau vụ tai nạn tàu cao tốc nghiêm trọng hồi tháng 7, làm 40 người thiệt mạng. Khi đó, 2 đoàn tàu cao tốc đã đâm phải nhau tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, khiến các toa tàu bị rơi xuống một cây cầu. Vụ tai nạn đã gây ra sự giận dữ của công chúng về các tiêu chuẩn an toàn. Lỗi tín hiệu cũng được cho là nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter