Trung Quốc: Bạo lực tại Tân Cương, 21 người thiệt mạng

Cập nhật: 24-04-2013 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, chính quyền Khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) ngày 24-4 cho biết, đã xảy ra đụng độ giữa các nghi can khủng bố và lực lượng chính quyền Tân Cương vào trưa 23-4 khiến 21 người thiệt mạng, bao gồm 15 công nhân địa phương và cảnh sát, cùng 6 nghi can khủng bố.

  Binh lính Trung Quốc tuần tra trên đường phố tại thủ phủ Urumqi. Đụng độ xảy ra sau khi ba công nhân địa phương phát hiện các đối tượng tình nghi khủng bố và vũ khí của chúng trong một ngôi nhà ở huyện Ba Sở thuộc Địa khu Khách Thập, tại thủ phủ Urumqi của Khư tự trị Tân Cương.

Những công nhân trên đã nhanh chóng liên lạc với cấp trên qua điện thoại, nhưng sau đó đã bị các nghi can khủng bố bắt giữ.

Các sĩ quan cảnh sát và quan chức địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ 8 kẻ tình nghi. Tuy nhiên, những nghi can khủng bố còn lại nấp trong ngôi nhà và tìm cách chống trả quyết liệt lực lượng chức năng, gây nhiều thương vong.

Tình hình hiện đã được kiểm soát. Theo điều tra ban đầu, các nghi can khủng bố này đang lên kế hoạch tổ chức các vụ tấn công bạo lực.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter