Trung Quốc đóng cửa gần 4000 nhà máy sản xuất pháo hoa

Cập nhật: 25-05-2013 | 00:00:00

Theo cơ quan giám sát an toàn lao động Trung Quốc, hơn 3700 nhà máy sản xuất pháo hoa tại nước này vừa bị đóng cửa kể từ khi các chính quyền địa phương bắt đầu thắt chặt những quy định về an toàn đối với ngành công nghiệp sản xuất pháo hoa.

  Hiện trường 1 vụ xe chở pháo hoa nổ gây sập 1 đoạn đường cao tốc của Trung Quốc

Tuyên bố của cơ quan giám sát cho biết, hiện tại, Trung Quốc có tổng cộng 4.921 nhà máy sản xuất pháo hoa, nằm rải rác ở 20 tỉnh thành và khu vực trong khắp cả nước. Tuyên bố cũng nêu rõ, giới chức trách nước này sẽ tiếp tục thắt chặt kiểm soát ngành công nghiệp sản xuất pháo hoa.

Pháo hoa thường được người Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong các dịp lễ tết.

Tuy nhiên, các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất pháo hoa ở nước này do không tuân thủ quy định an toàn lao động, nhất là tại các cơ sở nhỏ lẻ. Trong 2 năm qua, đã có ít nhất 291 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan tới pháo hoa.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter