Trung Quốc hoãn hàng loạt chuyến bay vì ô nhiễm không khí

Cập nhật: 27-03-2014 | 00:00:00

 Ngày 26-3, Cục Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố báo động vàng ô nhiễm không khí ở các tỉnh thành như Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hồ Bắc. Đây là mức báo động cao thứ ba trong bốn mức báo động về ô nhiễm ở Trung Quốc.

 

Xe chạy trong bầu không khí ô nhiễm trên một con đường cao tốc ở Vũ Hán

Tân Hoa xã cho biết trong ba ngày tới khu vực phía bắc Trung Quốc sẽ lại chìm trong khói bụi ô nhiễm. Thành phố Bắc Kinh, Thiên Tân, một phần tỉnh Hà Bắc và tỉnh Sơn Đông sẽ có mức ô nhiễm tương đối nặng, bắt đầu từ hôm nay đến cuối tuần.

Một số đường cao tốc và nhiều sân bay ở Hồ Bắc, Thanh Đảo và Tế Nam phải hoãn chuyến do khói bụi đã hạn chế tầm nhìn. Hơn 3.000 hành khách bị kẹt lại sân bay Thiên Hà ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc khi có 30 chuyến bay bị hoãn.

Tính đến nay, có khoảng 20 thành phố trên toàn Trung Quốc có mức ô nhiễm không khí trầm trọng, trong đó khu vực miền bắc nước này chiếm hơn 50%, với 11 thành phố có bầu không khí ô nhiễm nặng nề nhất. Ô nhiễm không khí ở miền bắc Trung Quốc đã kéo dài từ cuối năm 2013 đến nay gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người dân nước này.

(Theo TTO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter