Trung Quốc hoàn tất danh sách cho các vị trí chóp bu

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

Theo đoàn chủ tịch kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 12 Trung Quốc, danh sách ứng cử viên cho các chức vụ lãnh đạo chóp bu của nước này đã được hoàn tất trong chiều 13-3.

 

Danh sách các ứng cử viên lãnh đạo và ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại phiên họp toàn thể của quốc hội trong ngày 14-3.

 Trước đó, ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, khi báo cáo Đoàn Chủ tịch về danh sách ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo cấp cao đã khẳng định công tác bầu chọn và bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ mới là một trong những nhiệm vụ chính của kỳ họp này.

Theo ông Lưu Vân Sơn, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CPC) coi việc giới thiệu ứng cử viên là một công việc hết sức quan trọng và đã xem xét một cách toàn diện khi sắp xếp thay đổi nhân sự tại Đại hội CPC lần thứ 18.

Bên cạnh các tiêu chuẩn khắt khe về chính trị và chuyên môn, Ban chấp hành Trung ương CPC còn xem xét các ứng cử viên có đáp ứng các yêu cầu công tác cũng như thúc đẩy hiệu quả hoạt động của đội ngũ lãnh đạo hay không.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter