Trung Quốc kêu gọi đàm phán tranh chấp với Nhật

Cập nhật: 04-07-2013 | 00:00:00

 Quần đảo Senkaku tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 3-7 cho biết nước này luôn chủ trương giải quyết thỏa đáng tranh chấp với Nhật Bản liên quan đến Biển Hoa Đông thông qua đối thoại và đàm phán.

Khi được đề nghị bình luận về những lo ngại của Chính phủ Nhật Bản liên quan đến việc xây dựng dàn khoan dầu khí của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông, bà Hoa Xuân Oánh cho hay Trung Quốc không chấp nhận những phản đối của Nhật Bản.

Theo nữ phát ngôn viên này, Trung Quốc đang phát triển vùng biển thuộc quyền quản lý của mình, do đó không thể bị chỉ trích vì hoạt động này.

Bà khẳng định Trung Quốc không bao giờ thừa nhận đường hải giới do phía Nhật Bản đơn phương áp đặt.

Tuy nhiên, bà bày tỏ hy vọng phía Nhật Bản có thể đưa ra những điều kiện thỏa đáng và hợp lý cho việc giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại hữu nghị./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter