Trung Quốc lần đầu tham gia tập trận hải quân do Mỹ tổ chức

Cập nhật: 09-06-2014 | 00:00:00

  Một cuộc tập trận của Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin AFP dẫn truyền thông chính thức Trung Quốc ngày 9-6 cho biết nước này đã xác nhận lần đầu tiên sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân do Mỹ tổ chức trong bối cảnh hai cường quốc quân sự này ngày càng ngờ vực lẫn nhau.

Theo Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân chính thức của quân đội Trung Quốc, hải quân nước này sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Tờ báo dẫn lời phát ngôn viên của hải quân Trung Quốc Liang Yang khẳng định đây là lần đầu tiên Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân chung.

Bắc Kinh sẽ cử 4 tàu, trong đó có một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường, một khu trục hạm nhỏ trang bị tên lửa dẫn đường, một tàu tiếp tế và một tàu bệnh viện, tới tham gia cuộc tập trận.

Các tàu của Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận dự kiến vào giữa tháng 6 này tại khu vực ngoài khơi đảo Guam trên Thái Bình Dương sau đó lập đội hình và di chuyển tới Trân Châu Cảng ở Hawaii.

Tham gia cuộc tập trận RIMPAC lần này có Mỹ và hơn 20 quốc gia khác cùng ít nhất 25.000 binh lính./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter