Trung Quốc né tránh giải quyết tranh chấp với Philippines tại tòa

Cập nhật: 04-06-2014 | 00:00:00

  Tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc áp sát tàu hậu cần của Philippines gần khu vực tranh chấp. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 4-6, Trung Quốc đã bác bỏ một phán quyết của tòa án trọng tài Liên hợp quốc cho nước này sáu tháng để đáp lại vụ Philippines kiện Bắc Kinh liên quan tới các vùng lãnh thổ tranh chấp tại Biển Đông, nói rằng nước này không có kế hoạch tham gia vụ kiện.

Trước đó cùng ngày, Tòa án trọng tài ở La Haye (Hà Lan) đã cho phép Bắc Kinh tới ngày 15-12 phải phúc đáp vụ kiện quốc tế đầu tiên phản đối Trung Quốc liên quan tới các tranh chấp tại Biển Đông.

Tuy nhiên, Trung Quốc trước sau như một khẳng định rằng nước này sẽ không tham gia vụ kiện mà muốn hai bên tự giải quyết tranh chấp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói: "Quan điểm của Trung Quốc về việc không chấp nhận và không tham gia vào vụ kiện của Philippines vẫn không thay đổi"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter