Trung Quốc: Ông Tập Cận Bình được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương

Cập nhật: 19-10-2010 | 00:00:00

Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được chỉ định làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương - hãng Xinhua của Trung Quốc hôm qua loan tin.

 

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc bế mạc Hội nghị toàn thể kéo dài bốn ngày tại Bắc Kinh để thảo luận các kế hoạch kinh tế và chính trị. Quân ủy Trung ương là cơ quan chỉ đạo và quyết định mọi hướng đi của Quân Giải phóng Nhân dân.

 

 Ông Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình, sinh năm 1953, là ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 2007.

 

Ông từng phục vụ ở một số vị trí liên quan đến lực lượng vũ trang. Từ năm 1979 đến 1982, ông làm Thư ký Văn phòng Quân ủy trung ương. Từ năm 1983 đến năm 2007, ông đã trải qua các chức vụ như: Bí thư Huyện ủy Chính Định - tỉnh Hà Bắc, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Môn - tỉnh Phúc Kiến, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phúc Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phúc Kiến, Tỉnh trưởng Phúc Kiến, Tỉnh trưởng Triết Giang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Triết Giang, Bí thư Thành phố Thượng Hải.

 

Tháng 10-2007, tại Đại hội 17 Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông được bầu làm Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư trung ương Đảng, Hiệu trưởng trường Đảng Trung ương.

 

Theo Xinhua, các lãnh đạo Trung Quốc trong phiên kết thúc Hội nghị Trung ương của Đảng Cộng sản đã "cam kết thúc đẩy tái cơ cấu hệ thống chính trị".

 

Hàng trăm các giới chức cấp tỉnh và trung ương tham dự hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm sắp tới, bắt đầu từ năm 2011, trong đó đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế ổn định nhưng khá nhanh chóng.

 

Kế hoạch kinh tế kêu gọi nước này theo đuổi một “sự đột phá trong tái cơ cấu kinh tế” cùng với các cải cách chính trị mạnh mẽ nhưng không vội vàng. Kế hoạch này cũng kêu gọi thực hiện nỗ lực tăng cường thu nhập và kích thích nhu cầu tiêu thụ trong nước.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter