Trung Quốc: Phát hiện bánh bao nhuộm hóa chất

Cập nhật: 14-04-2011 | 00:00:00

China Daily ngày 13-4 đưa tin, các nhà chức trách thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết đã thu giữ hơn 6.000 chiếc bánh bao bị nghi ngờ có nhuộm hóa chất trong đợt kiểm tra thực phẩm mới nhất.

 

Thị trưởng thành phố Thượng Hải, ông Hàn Trịnh tuyên bố sẽ mở rộng cuộc điều tra về vụ việc này sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng chương trình phóng sự điều tra về sản phẩm bánh bao của Công ty Shanghai Shenglu. Công ty này bị nghi ngờ đã sử dụng hóa chất để nhuộm vàng các bánh bao bắp và nhuộm xám các bánh bao mè đen. Đối với những loại bánh bao cũ quá hạn sử dụng thì nhúng vào hóa chất cho mới. Các loại hóa chất được cho là có trong sản phẩm bánh bao của Shanghai Shenglu gồm đường hóa học độc hại sodium cyclamate và chất bảo quản potassium sorbate.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter