Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10 vào ngày 11-6

Cập nhật: 10-06-2013 | 00:00:00

Trung Quốc sẽ phóng tầu vũ trụ Thần Châu 10 vào ngày mai (11-6), để tiếp tục tiến hành thí nghiệm ghép nối với Modun Thiên Cung 1, trong kế hoạch xây dựng trạm không gian vũ trụ riêng của mình vào năm 2020.

  Vận chuyển tàu vũ trụ Thần Châu 10 tại bãi phóng ở Trung tâm Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc

Thông tin từ Trung tâm vũ trụ có người lái Tửu Tuyền cho biết, tàu Thần Châu 10 dự kiến sẽ được phóng vào lúc 17h 38 phút ngày 11-6, mang theo 3 nhà du hành vũ trụ bao gồm Nhiếp Hải Thắng, Trương Hiểu Quang và Vương Á Bình, trong đó Vương Á Bình là nhà du hành vũ trụ nữ.

Tàu Thần Châu 10 có các nhiệm vụ chính như cung cấp dịch vụ vận chuyển người và thiết bị cho Modun Thiên Cung 1, kiểm tra khả năng đảm bảo cuộc sống, làm việc và sức khỏe đối với các phi hành gia của tổ hợp tàu Thần Châu và Thiên Cung sau khi được ghép nối…

Dự kiến, Tàu Thần Châu 10 sẽ bay trên quỹ đạo 15 ngày, sẽ thực hiện một lần ghép nối tự động và một lần ghép nối bằng tay với Modun Thiên Cung 1.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter