Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn do bão Soulik

Cập nhật: 16-07-2013 | 00:00:00

 

Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Đông cho biết, mưa lớn với lượng mưa hơn 350 mm đã kéo dài liên tục 32 giờ. Mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống của gần 457.000 người, làm 3 người tử vong và 2 người mất tích. Tại tỉnh Giang Tây và Cam Túc, mưa lớn kéo dài cũng đã khiến 4 người chết và 7 người mất tích. Hiện hàng nghìn người vẫn còn mắc kẹt trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tại tỉnh Giang Tây.

Một quan chức địa phương cho biết:“Khoảng 1.675 ha diện tích đất bị ngập trong thị trấn và hơn 6.000 người bị mắc kẹt, trong đó chúng tôi đã sơ tán khẩn cấp 100 người đến khu vực an toàn”.

Trong ngày hôm qua, ở thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc đã xảy ra một vụ lở đất khiến hàng chục người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà. Hiện công tác cứu hộ đang được triển khai giải cứu những người bị mắc kẹt.

Trước đó, bão Soulik đã quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) làm 2 người thiệt mạng trước khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến chiều ngày 13-7 với sức gió lên tới 118 km/h.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter