Trung Quốc triệt phá đường dây lừa đảo bán thẻ ngân hàng mô lớn

Cập nhật: 26-07-2019 | 18:16:42

Bộ Công an Trung Quốc ngày 26/7 cho biết lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một đường dây bán thẻ ngân hàng và tài khoản công ty ở nước ngoài, bắt giữ 631 nghi phạm.

Công an Trung Quốc đã thu giữ 11.220 thẻ ngân hàng và 1.886 tài khoản công ty trong một cuộc truy quét quy mô lớn, thực hiện tại 27 tỉnh thành của nước này trong ngày 28/4. Lực lượng chức năng cũng tịch thu một lượng lớn SIM điện thoại, USB cùng nhiều con dấu được sử dụng nhằm mục đích lừa đảo viễn thông tại các quốc gia khác.

Trước đó, công an ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền Nam Trung Quốc cũng đã bắt giữ một nhóm 5 nghi phạm hình sự - được xem là đầu mối để lần ra dấu vết của đường dây này.

Bán tài khoản ngân hàng đang là một vấn nạn tại Trung Quốc và nhiều nước khác, nơi các đối tượng sẽ trả tiền để thuê người sử dụng giấy tờ thật để mở tài khoản và làm thẻ. Sau đó, chúng sẽ bán lại tài khoản và thẻ ngân hàng này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter