Trung Quốc và Mỹ đạt tiến triển đáng kể về thỏa thuận thương mại

Cập nhật: 19-10-2019 | 18:43:34

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (phải), Đại diên Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (giữa) tại cuộc gặp ở Washington, DC, Mỹ, ngày 10/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 19/10 cho hay Bắc Kinh và Washington đã đạt được "tiến triển đáng kể" về một thỏa thuận thương mại theo giai đoạn.

Thông tin này là phát biểu đầu tiên của ông Lưu Hạc kể từ sau cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước.

Ông Trump đã công bố một thỏa thuận từng phần sau các cuộc gặp ở thủ đô Washington với phái đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc do ông Lưu Hạc dẫn đầu kết thúc hôm 11/10.

Phát biểu trên tại một hội nghị ở thành phố Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây ở Đông Nam Trung Quốc, ông Lưu Hạc nói: "Trung Quốc và Mỹ đã đạt tiến triển đáng kể trong nhiều lĩnh vực và đặt nền tảng quan trọng cho thỏa thuận giai đoạn một."

Theo ông, Bắc Kinh sẽ hợp tác với Mỹ để giải quyết những bất đồng cốt lõi của nhau trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời cho rằng chấm dứt chiến tranh thương mại sẽ có lợi cho cả hai nước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter