Trung tâm y tế thành phố: Chuẩn bị mọi mặt để phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật: 21-02-2020 | 08:25:11

 Để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng về thuốc, hóa chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ.

Tại TTYT hiện đã chuẩn bị sẵn 2 quầy tiếp nhận, phân loại bệnh nhân và 2 phòng khám nhiễm riêng tại Khoa Cấp cứu và Khoa Khám bệnh; một khu cách ly với 5 phòng nằm điều trị và một phòng hành chính. Trung tâm cũng chỉ đạo các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn chuẩn bị ít nhất 2 phòng/xã, phường để cách ly người bị nhiễm Covid-19 tại địa phương khi có yêu cầu. Ngoài ra, TTYT còn thành lập thêm đội tiếp nhận bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh, đội phòng chống dịch bệnh và đội đáp ứng nhanh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống dịch có thể xảy ra.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter