Trung thu kết nối yêu thương trẻ em đảo Lý Sơn

Cập nhật: 30-09-2012 | 00:00:00

Tối 29-9, tại Nhà văn hóa huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn.”

 Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Bùi Hồng Lĩnh; bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi và hơn 1.000 thiếu nhi trên huyện đảo, trong đó có khoảng 600 em có hoàn cảnh khó khăn, các thiếu nhi khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, các bạn nhỏ là con các chiến sĩ đang công tác tại đảo Lý Sơn.

“Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em đảo Lý Sơn” với mục đích cổ vũ, khích lệ tinh thần, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, đem lại niềm vui cho trẻ em và nhân dân đảo Lý Sơn trong đêm rằm Trung thu, từ đó giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, hướng về trẻ em đang sống ở vùng đảo thân yêu.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao hơn 700 suất học bổng (500.000 đồng/suất), gần 1.300 suất quà dành tặng cho các bạn nhỏ đang sống tại đảo và các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là con em các chiến sĩ bộ đội, hải quân, biên phòng… Trong đêm vui Trung thu, với tình cảm tha thiết của người lớn đối với trẻ em đã kết nối yêu thương để trẻ em Lý Sơn có một đêm hội ấm áp tình người và đem tới cho các em những phần quà, học bổng ý nghĩa.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội do Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phẩm; cán bộ và chiến sĩ đang công tác ở một số cơ quan trên đảo Lý Sơn như: Đồn Biên phòng Lý Sơn, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và Trạm Hải quân 550.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter