Trung Trung bộ năm nay sẽ hứng chịu 3-4 cơn bão

Cập nhật: 03-08-2012 | 00:00:00

Ngày 2-8, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.

 Năm 2012, có từ 3-4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Trung bộ Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung bộ, trong năm 2012 có khả năng có từ 12-15 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông trong đó số lượng bão mạnh từ cấp 12 trở lên có thể đạt 30%. Có từ 3-4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Trung bộ, tập trung từ tháng 9 đến tháng 12.

Cũng bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào khoảng giữa tháng 11, trên khu vực này sẽ có mưa lớn.

Trong mùa lũ năm nay, khu vực Trung Trung bộ có khả năng xuất hiện 5-7 đợt lũ. Đỉnh lũ cao nhất năm có khả năng đạt mức trên báo động 3. Thời gian xuất hiện đỉnh lũ cao nhất năm trên các sông thuộc TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vào giữa tháng 10 đến cuối tháng 11.

Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án, kế hoạch PCLB&TKCN, phương án sơ tán nhân dân vùng thường có thiên tai bão, lụt, lũ, sạt lở đất, phương án sơ tán nhân dân vùng hạ du các hồ chứa nước.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter