Trung ương Hội Người mù Việt Nam mở lớp tập huấn làm báo cho người mù

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 18-4, tại Hội Người mù tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội Người mù phối hợp với tạp chí Đời Mới (thuộc Hội Người mù Việt Nam) đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn làm báo phát thanh, chữ nổi, báo in… cho 38 học viên đến từ 18 tỉnh, thành phía Nam.

  Các học viên chụp hình lưu niệm trong buổi khai giảng. Lớp học gồm các chuyên đề: Một số vấn đề chung của báo chí; sự khác biệt khi viết tin, bài phát thanh so với báo in; cách phỏng vấn, khai thác thông tin cho bài phát thanh; xử lý thông tin khi viết bài; giới thiệu về tạp chí Đời Mới và Cổng thông tin điện tử của hội… Lớp học do giảng viên của Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đài Tiếng nói Việt Nam giảng dạy.

Học viên còn được đi thực tế, làm bài thu hoạch. Lớp học sẽ bế giảng vào ngày 28-4-2013.

Theo Ban tổ chức, không chỉ dạy cho người mù làm báo mà còn giúp họ nắm bắt thông tin, tiếp cận nhiều hơn với phương pháp viết chữ nổi dành cho người mù.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter