Trường Trung cấp nghề Dĩ An: Khai giảng lớp đào tạo dáng và chăm sóc cây cảnh

Cập nhật: 14-05-2014 | 00:00:00

Trường Trung cấp Nghề Dĩ An vừa khai giảng lớp đào tạo nghề sơ cấp tạo dáng và chăm sóc cây cảnh cho 32 học viên. Trong 3 tháng, học viên sẽ được các giảng viên của trường truyền đạt những kiến thức cơ bản về trồng, chăm sóc và cắt tỉa, tạo dáng, tạo thế cho cây cảnh.

Học viên thực hành trên cây cảnh

Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, học lý thuyết đến đâu thực hành đến đó, lớp học sẽ giúp cho những nông dân lớn tuổi dễ dàng tiếp thu kiến thức, các học viên sẽ được thực hành ngay trên những vườn cây cảnh. Trong quá trình học, các học viên cũng sẽ được tham quan một số mô hình trồng cây cảnh đem lại giá trị kinh tế cao ở trong và ngoài TX.Dĩ An. Kết thúc khóa học, học viên tốt nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận sơ cấp nghề.

Từ đầu năm đến nay, trường Trung cấp Nghề Dĩ An đã tổ chức khai giảng 5 lớp sơ cấp nghề, như nấu ăn đãi tiệc (1 lớp), lái xe nâng hàng (3 lớp), tạo dáng và chăm sóc cây cảnh (1 lớp) với trên 120 học viên, trong đó có 92 học viên là đối tượng lao động nông thôn.

Tin, ảnh: V.SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter