Trường đại học Thủ Dầu Một: Vững tin bước vào năm học mới

Cập nhật: 10-10-2012 | 00:00:00

Sáng qua (9-10), trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 và chào đón tân sinh viên khóa 4 trúng tuyển vào trường.  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đánh trống khai giảng trường ĐH Thủ Dầu Một

Trường ĐH Thủ Dầu Một được thành lập ngày 24-6-2009. Qua 3 năm hoạt động, trường đã đạt được kết quả khá toàn diện về quy mô, chất lượng đào tạo, đội ngũ và cơ sở vật chất với tốc độ khá nhanh. Đã định hình là trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, theo định hướng ứng dụng- thực hành và từng bước xây dựng uy tín với xã hội.

Năm học 2012-2013 là năm thứ hai trường tổ chức thi tuyển sinh, đã thu hút thí sinh của 43 tỉnh, thành dự thi, trong đó thí sinh Bình Dương chiếm tỷ lệ 2/3. Điểm trúng tuyển vào trường bằng điểm sàn và cao hơn điểm sàn 1,5 điểm. Kết thúc đợt một, trường đã tuyển được 4.150 sinh viên. Dự kiến đợt hai sẽ tuyển 1.700 sinh viên không chính quy nâng tổng quy mô sinh viên của trường trên 13.000 sinh viên. Trường sẽ đào tạo 17 ngành ĐH (tăng 5 ngành so với năm trước), 21 ngành CĐ.

Đến dự lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch hy vọng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hăng hái làm việc và học tập, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới. Phó Chủ tịch Huỳnh Văn Nhị mong rằng trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học, tập trung đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu thị trường lao động và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khu vực Đông Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter