Trưởng đoàn bóng đá Bình Dương Nguyễn Văn Hiệp: Tôi từ chức, nhường cho người khác “mát tay” hơn…

Cập nhật: 11-04-2013 | 00:00:00

Ông Nguyễn Văn Hiệp (thứ sáu từ trái sang, hàng ngồi) xin từ chức trưởng đoàn sau một thời gian ngắn đảm trách.

- Được biết ông vừa đề nghị từ chức, thôi không làm Trưởng đoàn bóng đá Bình Dương kể từ sau trận thua V.Hải Phòng vừa rồi. Thông tin này có chính xác không, thưa ông?

- Đó là thông tin chính xác. Tôi vừa trình bày với các cấp lãnh đạo CLB và Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương xin được từ chức Trưởng đoàn bóng đá Bình Dương.

- Vì sao ông lại đi đến quyết định này?

- Trước hết, tôi muốn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trước loạt trận không thành công của đội B.BD vừa qua (thi đấu 5 trận đều thua cả 5 - PV). Tôi đã làm hết mình, đúng trách nhiệm nhưng vẫn không thể giúp đội cải thiện kết quả tốt hơn thì mình đành phải rút lui, nhường vị trí đó cho người khác. Thứ hai, tôi tự xét thấy đội bóng do mình làm trưởng đoàn đã thi đấu 5 trận nhưng toàn thua cho thấy, cần đổi người khác “mát tay” hơn  để đội bóng thi đấu tốt hơn.

Đội B.BD tạo ra nhiều cơ hội nhưng đá mãi vẫn không ghi được bàn như trong trận vừa rồi. Tôi còn nhớ, năm 2008, khi tôi làm Trưởng đoàn ĐTVN (HLV Calisto làm HLV trưởng) cũng xảy ra tình trạng tương tự. ĐTVN lúc đó đá 10 trận toàn thua. Lúc đó anh Ngô Lê Bằng về thay thế và ĐTVN đổi vận, lần đầu tiên giành cúp vô địch Đông Nam Á - AFF Cup 2008 vào cuối năm. Một phần từ câu chuyện này mà tôi muốn khi có người khác thay thế tôi, B.BD cũng sẽ đổi vận.

- Trở lại vấn đề chuyên môn, với góc độ của người trưởng đoàn, từng có thời gian dài làm việc cùng đội bóng B.BD, theo ông vì sao B.BD thi đấu không thành công trong 5 trận đấu vừa qua?

- Cái này thì bạn nên hỏi Ban huấn luyện hoặc trực tiếp là HLV trưởng là những người phụ trách về chuyên môn.

- Thế nhưng, ở góc độ người quản lý chung của đội, ông vẫn có thể nói lên quan điểm riêng của mình?

- Theo tôi, về tư tưởng của đội bóng, anh em cầu thủ không có vấn đề gì. Chuyên môn của đội bóng cũng ổn, chỉ là chuyện đen đủi, chưa gặp thời trong thi đấu vậy thôi.

- Vậy theo anh, ai trong CLB B.BD hoặc Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương là người thích hợp để thay thế ông làm trưởng đoàn?

- Ông Út (Đoàn Văn Út, Tổng Giám đốc) hoặc ông Chóng (Cao Văn Chóng, Phó Tổng Giám đốc công ty) là những ứng viên thích hợp nhất. Hiện tại ngoài 2 người này thì CLB và công ty khó tìm ra người xứng đáng để nắm giữ vai trò đó.

- Ông có đồng ý rằng, vị trí trưởng đoàn cũng cần những am hiểu nhất định về chuyên môn bóng đá?

- Điều này không quan trọng lắm đâu. Trước hết, hai ứng viên kia đều đã là những nhà quản lý giỏi, có uy tín, vai trò quan trọng trong công ty. Họ thừa sức nắm bắt và giải quyết công việc ở lĩnh vực bóng đá. Lĩnh vực này chỉ cần người có tâm huyết, nhất là có uy tín, chịu khó nắm bắt thông tin, xử lý quyết đoán là ổn.

- Nếu được chấp thuận từ chức trưởng đoàn, ông sẽ tiếp tục gắn bó với CLB B.BD?

- Tôi chỉ xin từ chức trưởng đoàn, sau đó tập trung hoàn thành tốt vai trò người phiên dịch của đội bóng. Đây là vai trò mà tôi đã làm tốt ở ĐTQG Việt Nam cũng như một số CLB khác, trong đó có B.BD. Vì thế tôi tin rằng, mình sẽ tiếp tục làm tốt vai trò này.

- Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Chí Thanh (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter