Trường THPT Bến Cát: Chú trọng phát triển Đảng trong học sinh

Cập nhật: 07-08-2013 | 00:00:00

Việc phát triển Đảng viên là học sinh (HS) đã tạo điều kiện cho các em sớm giác ngộ lý tưởng của Ðảng, nâng cao ý thức học tập, trình độ, tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò nêu gương trong mọi hoạt động; giúp các em có định hướng tốt sau khi tốt nghiệp ra trường. Xác định được điều này, trường THPT Bến Cát (huyện Bến Cát) thời gian qua luôn chú trọng việc phát triển Đảng cho đối tượng học sinh.    Lễ kết nạp Đảng 5 học sinh trường THPT Bến Cát cuối tháng 6 vừa qua

Anh Võ Nguyễn Ngọc An, Bí thư Đoàn trường THPT Bến Cát, cho biết được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, hàng năm Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường luôn chủ động trong công tác bồi dưỡng cho đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho chi bộ xem xét bồi dưỡng trình cấp ủy cấp trên kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng tạo thêm nhiều sân chơi và hoạt động bổ ích để phát hiện những nhân tố mới tích cực trong các hoạt động học tập và phong trào để tạo nguồn cho các năm học sau.

Việc tìm nguồn phát triển Đảng cho HS là một quá trình lâu dài, từ việc tìm kiếm các hạt nhân ưu tú nhất có thành tích tốt trong học tập đến việc tham gia các phong trào Đoàn. Đoàn trường cũng đã có sự chuẩn bị, xem xét các đối tượng từ những năm lớp 10; trong 3 năm học ở trường nhận thấy bạn nào thật sự xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào, BCH Đoàn trường xét và lập danh sách giới thiệu cho chi bộ xem xét cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Nhờ vậy, việc tìm nguồn phát triển Đảng thời gian qua đã được trường chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, những HS được lựa chọn hoàn toàn xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bạn Phan Hữu Thanh Tú, Phó Bí thư Đoàn trường, HS lớp 12A1, vừa được kết nạp Đảng cho biết: “Trong 3 năm học phổ thông em luôn cố gắng học tốt, đồng thời với vai trò là Phó Bí thư đoàn trường em đã tham mưu giúp BCH Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các bạn đoàn viên, HS trong trường. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng em rất vinh dự và tự hào, đây là hành trang quý báu để em bước tiếp vào con đường tương lai. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là một đảng viên, xứng đáng với sự tin tưởng của các thầy, cô trong trường đã tạo điều kiện, giúp đỡ em”.

Hiệu quả của công tác phát triển Đảng trong HS những năm qua đã góp phần thúc đẩy đoàn viên, HS trong toàn trường phấn đấu trong học tập, rèn luyện với mục tiêu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tính từ năm 2005 đến nay, đã có 29 HS của trường được kết nạp Đảng, trung bình mỗi năm kết nạp Đảng cho 4 HS. Cuối tháng 6 vừa qua, trường đã kết nạp 5 HS ưu tú vào Đảng và tiếp tục cử 7 HS học lớp cảm tình Đảng.

Những năm qua, nhờ coi trọng công tác phát triển Đảng trong trường học đã góp phần để Chi bộ trường THPT Bến Cát xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh. Ông Ngô Thanh Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bến Cát, nói: “Công tác phát triển Đảng trong HS được chi ủy quan tâm trong nhiều năm qua. Chi ủy đã giao trách nhiệm cho một chi ủy viên là Bí thư Đoàn trường chịu trách nhiệm theo dõi, giúp đỡ các đoàn viên HS ưu tú để giới thiệu chi bộ xem xét kết nạp. Nhìn chung, công tác phát triển Đảng trong HS là đúng hướng, có hiệu quả và bảo đảm được quyền lợi chính trị cũng như phát huy được nguồn lực trong HS. Nhờ việc lựa chọn, bồi dưỡng, giúp đỡ sâu sát, hiệu quả, khách quan nên các đoàn viên được kết nạp vào Đảng đều xứng đáng, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, phong trào học tập, cũng như rèn luyện trong trường”.

Năm học qua, về công tác học tập và hoạt động phong trào, trường THPT Bến Cát đều đạt những kết quả tốt, điển hình như: Đội tuyển học sinh giỏi của trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 15 giải, đứng thứ ba trong toàn tỉnh, cụ thể: 1 giải khuyến khích môn tin học; 1 giải ba, 1 giải khuyến khích môn vật lý; 2 giải ba, 1 giải khuyến khích môn sinh học; 1 giải khuyến khích môn ngữ văn; 1 giải khuyến khích môn lịch sử; 2 giải ba, 2 giải khuyến khích môn địa lý; 3 giải ba môn giáo dục công dân. 1 học sinh của trường tham gia đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh thi vòng toàn quốc môn lịch sử…

 NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter