Truy điệu trọng thể 42 liệt sĩ hy sinh tại Đắk Lắk

Cập nhật: 09-03-2013 | 00:00:00

Chiều 9-3, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk và các ban, ngành liên quan phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt 42 liệt sĩ do Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tìm kiếm và quy tập tại địa bàn xã Ea H'leo từ ngày 6-8/3 vừa qua. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tham dự buổi lễ.

  Đại tướng Trần Đại Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk  Hoàng Trọng Hải tham gia đưa tiễn hài cốt các liệt sĩ về nơi an tángPhát biểu tại buổi lễ, bà Mai Hoan Niê Kđăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chiến tranh đã qua đi gần 40 năm, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước vẫn phải nằm lại đâu đó trong rừng sâu, dưới đất trên khắp các chiến trường xưa trong cả nước mà chưa được tìm kiếm, quy tập về với gia đình hoặc các nghĩa trang liệt sĩ. Đây cũng chính là nỗi đau, sự trăn trở của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chính vì vậy, việc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam vận động cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống đóng góp xây dựng Quỹ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trân trọng và biết ơn những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau khi dành 1 phút mặc niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu tham dự đã tiến hành an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter