Truyền thông quốc tế tiếp tục đưa tin Lễ viếng Đại tướng

Cập nhật: 13-10-2013 | 00:00:00

Các Hãng truyền thông lớn cũng đăng tải nhiều bài viết ca ngợi công ơn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hãng tin AP của Mỹ ghi lại hình ảnh dòng người xếp hàng dài để vào viếng Đại tướng tại Nhà tang lễ. Trong mấy ngày qua, hàng trăm nghìn người đã đến viếng nhà riêng của Đại tướng.

   Người dân Hà Nội viếng Đại tướng (Ảnh BBC)

Bài viết trên trang AP đều ca ngợi Đại tướng với tài mưu lược của mình đã giúp nhân dân Việt Nam giành chiến thắng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Chiến thắng này không chỉ mang lại độc lập cho Việt Nam mà còn góp phần vào việc đánh đổ chủ nghĩa thực dân trong khu vực và trên thế giới.

Báo Tin tức Arab (Arabnews) lại ghi lại những khoảng khắc xúc động của những người dân khi đến viếng Đại tướng. Một cụ già 78 tuổi cho rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một người chỉ huy giỏi, ông còn là một Nhà giáo, một Nhà lịch sử với kiến thức uyên bác. Một cựu chiến binh với những giọt nước mắt lăn dài trên má khẳng định rằng Đại tướng là tấm gương để người dân Việt Nam học tập và noi theo về lối sống giản dị cũng như tinh thần yêu nước .

Tờ Điện tín của Anh cũng đăng tải những hình ảnh dòng người xếp hàng ngay ngắn, trang nghiêm vào viếng Đại tướng. Báo ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một thiên tài quân sự trong hai cuộc chiến tranh đánh bại cả quân đội Pháp và Mỹ hùng mạnh.

Báo Malta ngày nay (Malta Today) ca ngợi những đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên giáp trong các cuộc chiến tranh của Việt Nam. Báo này khẳng định, thậm chí khi Đại tướng đã nghỉ hưu thì trong lòng hàng triệu người dân Việt nam vẫn luôn nhớ về Đại tướng như một người hùng.

Hãng tin BBC của Anh đăng tải những bài viết ghi lại cảm nhận của phóng viên Jonathan Head khi có mặt tại Lễ viếng Đại tướng. Phóng viên Jonathan Head viết, những dòng người xếp hàng dài mấy km để được vào viếng Đại tướng. Lẫn trong dòng người đó là những cựu chiến binh trên ngực đeo đầy huân, huy chương, thậm chí có những người phải cần sự trợ giúp của người thân để đến chào Đại tướng lần cuối.

Ông cũng bày tỏ sự ấn tượng bởi đội ngũ tình nguyện viên “ áo xanh”  không quản ngại mưa, nắng để giúp những người muốn vào viếng Đại tướng. Gây xúc động cho ông là những người còn rất trẻ, từ những em bé, đến những bạn học sinh mặc đồng phục cầm hoa và di ảnh của Đại tướng đứng dưới cái nắng nhiều tiếng đồng hồ, mặc dù họ chưa bao giờ trải qua chiến tranh.

Các báo ABC news (Mỹ), Asia channels, France 24 (Pháp), Fox News (Mỹ) cũng đăng tải chi tiết và trang trọng về lễ quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter