Từ 1.10, lương tối thiểu chính thức lên 2 triệu đồng/tháng

Cập nhật: 15-06-2014 | 11:35:40

Ngoài việc áp dụng mức lương mới, Chính phủ khuyến khích doanh nghiệp trả lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng, đồng thời, tổ chức ăn giữa ca để đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động.

Hôm nay 22.8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2011/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở Cty, doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

  Ảnh minh họa.

Theo đó, quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ ngày 1.10.2011 đến hết ngày 31.12.2012 như sau: Áp dụng mức 2.000.000 đồng/tháng đối với DN hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I. Mức 1.780.000 đồng/tháng đối với DN hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II. Mức 1.550.000 đồng/tháng đối với DN hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III. Mức 1.400.000 đồng/tháng đối với DN hoạt động trên các địa bàn thuộc vùng IV.

Mức lương tối thiểu vùng này là mức lương thấp nhất làm cơ sở để DN thỏa thuận tiền lương trả cho người lao động và được làm căn cứ để xây dựng các mức lương trong thang lương, bảng lương, phụ cấp lương, tính các mức lương ghi trong hợp đồng lao động và thực hiện các chế độ khác do DN xây dựng và ban hành theo thẩm quyền do pháp luật lao động quy định.

Nghị định cũng quy định mức tiền lương thấp nhất trả cho người lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do DN tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng. Đồng thời, khuyến khích các DN trả lương cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng được quy định trong Nghị định.

Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 5.10.2011.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter