Từ 19-9, thuế bán nhà bằng 2% giá đất

Cập nhật: 24-08-2011 | 00:00:00

Kể từ ngày 19-9, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành sẽ áp thuế bằng 2% trên giá đất.

Theo cách tính thông tư 113 mà Bộ Tài chính mới ban hành về việc hướng dẫn cách tính thuế đối với hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

 

Trường hợp giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng chuyển nhượng, trên tờ khai thuế thấp hơn giá đất, giá tính lệ phí trước bạ do UBND cấp tỉnh quy định tại thời điểm chuyển nhượng; đồng thời không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh giá chuyển nhượng, giá vốn thì cơ quan thuế tính thuế 2% trên giá đất, giá tính lệ phí trước bạ nhà do UBND cấp tỉnh quy định.

Việc ấn định giá chuyển nhượng căn cứ vào bảng giá đất, giá tính lệ phí trước bạ nhà do UBND cấp tỉnh quy định.

Nếu hợp đồng mua bán mà ký trước thời điểm 7-8, (tức là trước khi Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở có hiệu lực) thì kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân 25% trên thu nhập.

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter