Tự hào là tân binh

Cập nhật: 13-02-2020 | 08:30:20

Sáng qua (12-2), hòa cùng với khí thế sôi nổi, vui tươi của ngày hội tòng quân trên cả nước, 1.750 thanh niên ở 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã hăng hái lên đường nhập ngũ, tự hào trở thành những tân binh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ngày hội giao quân hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ. Với quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của cả hệ thống chính trị, trong nhiều năm qua Bình Dương đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu.

 Trong đó, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, quân số, trình độ học vấn… đều bảo đảm đúng theo tiêu chuẩn và không ngừng được nâng lên.

Với đợt tuyển quân năm nay, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác tuyển quân; giao nhiệm vụ cụ thể từng khâu, từng việc, từng người; chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn được triển khai thực hiện tốt, đạt chất lượng về sức khỏe, trình độ văn hóa, trình độ lý luận chính trị. Có được kết quả đó là nhờ vào sự đồng thuận cao từ các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn. Việc phân công các thành viên phụ trách công việc cụ thể đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền vận động để động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tiếp nối truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phát huy truyền thống quê hương, tuổi trẻ Bình Dương đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ công dân, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của “bộ đội Cụ Hồ”; không ngừng ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu trong mọi hoạt động, chấp hành nghiêm điều lệnh quân đội. Mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ tại các đơn vị quân đội, công an là một hạt nhân nòng cốt tích cực góp phần xây dựng lực lượng vũ trang hùng mạnh, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Mặc dù thời điểm giao quân diễn ra trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc tổ chức gọn nhẹ, nhưng ngày hội giao quân ở các địa phương vẫn tạo được ấn tượng tốt đẹp cho thanh niên nhập ngũ và nhân dân. Phát huy truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước truyền thống quê hương, tuổi trẻ Bình Dương hôm nay lại hăng hái lên đường làm nghĩa vụ công dân, kế thừa và phát huy phẩm chất tốt đẹp của “bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng lực lượng vũ trang hùng mạnh, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng - an ninh toàn dân vững chắc trong thời kỳ mới của cách mạng.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết
Tags
tân binh

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter