Tự làm chè khúc bạch

Cập nhật: 21-06-2013 | 00:00:00
Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.

Để làm món chè khúc bạch bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 10g gelatin

- 250g kem tươi - whipping cream

- 250ml sữa tươi

- 200g nhãn tươi

- 20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy.

Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

 

Bước 2:

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Bước 3:

Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

 

Bước 4:

Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Theo Afamily

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên